[Cổ đại] Ta muốn cả giang sơn mỹ nhân (C1)

[Cổ đại] Ta muốn cá giang sơn mỹ nhân (C1)

“Đây là thời điểm thích hợp để vào hoàng cung. Hội tuyển cung nữ này phải 1 năm mới có một lần, có lẽ sư ph…à phu quân đã tính cả rồi, mình phải đi nhanh mới được” – Tuyền Hy tự nhủ, cước bộ cũng mau hơn.
Đứng ngoài đã thấy tráng lệ, bên trong lại còn có bao nhiêu là ngóc ngách nữa, ”thế này thì khi muốn ám sát hoàng thượng cũng mất công đây” – Tuyền Hy trong khi đợi lão bà tổng quản đến thì nhìn nhìn ngó ngó xung quanh chẳng chịu ngồi yên như những nữ nhân khác.
Đột nhiên xung quanh nàng tất cả nữ nhân đang ngồi yên lại đứng lên, hơi cúi đầu, nàng đánh mắt nhanh ra thì nhìn thấy cách không xa là một lão bà đi đứng có vẻ gì đó cao cao ngạo ngạo, mặt tưởng chừng uy nghiêm nhưng nàng chỉ thấy hình như có bà bà đó muốn hếch cả cái mặt lên trời a~ Kiểu như thế thì chỉ có lão tổng quản chứ ai! Nhưng muốn vào sâu thì phải tỏ ra nhu mì hiền thục ngoan ngoãn a~ Nàng cũng đứng lên, đầu hơi cúi xuống giống hệt mấy nữ nhân kia trong lòng thầm rủa sao bà bà kia đi chậm thế, có phải chân bị gãy đâu…!
Đợi đến khi tổng quản đến nơi thì cái cổ của nàng cũng thực muốn gãy rồi. Tổng quản cất giọng uy nghiêm:
“Các ngươi không cần đa lễ!”
Nàng thầm chửi: “Có lễ đâu mà đa!!!” nhưng vẫn ngồi xuống, im lặng nghe tổng quản cất lời “vàng ngọc”.
“Các ngươi đến đây hôm nay đều là muốn trở thành cung nữ của nương nương Trần Dung?”
“Nếu không phải thì đến đây làm gì?? Máu lên não chưa đủ à??” – nàng lại tiếp tục nghĩ xấu xa.
Không đợi ai trả lời, bà bà đã tiếp lời:
“Các ngươi phải biết được làm nữ hầu cho nương nương là điều mà ai cũng mong ước, là rất có phúc. Nương nương giờ đây đang được hoàng thượng sủng ái, chẳng sớm thì muộn cũng trở thành hoàng hậu…”
Nàng nghe mà chỉ muốn ngủ, nghe được gần hết 2 câu thì tâm hồn cũng đã phiêu đãng nơi 9 tầng mây rồi. Đến khi nghe câu quyết định:
“Các ngươi bắt đầu chuẩn bị phần vấn đáp, ai trả lời tốt sẽ được làm cung nữ cho nương nương! Nên nhớ, chỉ có 2 người được chọn!” thì hồn nàng mới trở lại xác.
Rồi lão bà tổng quản ngồi vào chiếc ghế sang trọng nhất, để tay lên chiếc bàn đẹp nhất trong cái phòng này nói:
“Từng người từ từ theo vị trí mà lên, bắt đầu từ kẻ ngồi cạnh cửa kia”
Nàng nhìn ra, nếu tính như thế thì phải 10 người nữa mới đến lượt nàng, thực là nản quá đi!!
Nhưng thực tế lại không phải chờ lâu như nàng tưởng, lão bà đó cứ tầm 2 phút lại lắc đầu, đuổi một người đi, cho nên nàng cũng không phải đợi lâu lắm. Khi người ngồi cạnh nàng đã phải mặt mày ủ rũ bước ra ngoài thì nàng cũng đứng lên, từ tốn mà bước về chỗ lão bà
Khi nhìn thấy dung nhan nàng, lão bà đó nhíu chặt đôi mày cũng chẳng thanh tú gì cho cam làm nó như dính sát vào nhau, nàng đã thấy không ổn, nhưng vai diễn hiền lành thì vẫn phải đóng thôi, chấp nhận vì đại nghiệp! Lão bà đó nhàn nhạt hỏi:
“Tên?”
“Tiểu nữ tên Hạ Tuyền Hy.”
“Tuổi?”
“Thưa, là 18.”
“Ngươi nghĩ phải phục vụ nương nương ra sao?”
“Thưa, tận tình, chu đáo, không để bất cứ sơ suất gì xảy ra.”
Đột nhiên, bà bà đó thấp giọng, cười nhếch mép nói giọng châm biếm:
“Ngươi vào đây mong được phục vụ hoàng thượng chứ gì? Nhan sắc ngươi như vầy…” – lão bà đó bỏ lửng câu nói một cách rất-cố-ý.
Rõ ràng chữ ‘phục vụ’ đó mang nghĩa khác, không còn trong sáng nữa mà dùng để châm biếm, nàng thật không khỏi khó chịu:
“Thưa, tiểu nữ chỉ muốn được phục vụ nương nương, còn hoàng thượng là để cho nương nương phục vụ chứ ạ? Hay là, tổng quản muốn được phục vụ hoàng thượng?”
Nói xong nàng mới thấy hối hận, không kiểm soát được bản thân thực là một thảm họa a~ Lúc này nàng thực muốn khóc a~ Nhìn sắc mặt tím đen của bà bà mà nàng thấy lòng đua như cắt. “A~~~ Chẳng lẽ ta không có cơ hội làm thê của Vương Khiên?~” – nàng than thầm.
Bà ta vùa há to cái miệng định chửi thì đột nhiên giọng của một công công vang đến:
“Tam hoàng tử giá đáo ~”
Tất cả những người ở đó đều ngước lên nhìn, không ngoại trừ nàng. Lão tổng quản vội cười xun xoe lấy lòng, ai cũng biết tam hoàng tử là người được hoàng đế tin tưởng nhất, là người gần với danh thái tử nhất, cũng tức là có thể khi hoàng đế băng hà, anh ta sẽ là người lên kế vị. Lão bà bà lên tiếng giọng ngọt đến mức nàng muốn nôn:
“Thưa tam hoàng tử, sao người đến mà không báo trước để tiện nữ sai người ra nghênh đón ạ?”
“Xí xí, bà mà có người á??? Ta nhổ vào!!!” – nàng chửi rủa trong lòng chứ có 10 cái gan cũng không dám nói ra với thời điểm hiện tại.
Tam hoàng tử gật đầu, nói:
“Không cần thiết phải nhiều nghi lễ như vậy, ta đến để xem xem ai là người xuất sắc nhất vinh dự được làm cung nữ cho mẹ?”
Kẻ ngốc cũng nhận ra đó là câu châm biếm, tam hoàng tử là con của quý phi, người năm xưa được hoàng thượng sủng ái nhưng không-may-bạo-bệnh qua đời. Đó là lời mà hoàng cung dùng để bưng bít sự thật, sự thật thì ai cũng biết là Trần Dung – tiểu thiếp của hoàng thượng do ghen ghét với sự sủng ái của hoàng thượng đối quý phi nên cho người hạ độc thủ. Tuy thế nhưng không có chứng cứ rõ ràng, cha của Trần Dung lại là tể tướng đương triều, thế lực cũng không nhỏ, tốt nhất là không nên gây sự. Nhưng hoàng đế sau khi quý phi mất lại quay ra sủng ái tiểu thiếp cũng làm nhiều người phẫn nộ. Đương nhiên tam hoàng tử đối với cái chết của mẫu thân chẳng lẽ lại không ôm mối hận thù? Tự nhiên hôm nay lại xuất hiện ở đây gọi một tiếng “mẹ” lại còn “vinh dự”, ai nghe mà chẳng hiểu câu đó có hàm ý sâu xa?
Bà bà tổng quản nghe xong sắc mặt thay đổi từ trắng sang đen, tù đỏ sang tím, rốt cuộc sau cùng cũng phải gượng cười, giả như không hiểu mà nói:
“Tạ hoàng tử đã quan tâm, nương nương sẽ rất vui!”
Hắn chỉ nhếch mép không nói. Rồi hắn dời ánh mắt ra khỏi bà bà, lại dán lên người nàng, nàng chỉ im lặng nhìn lại hắn. Hắn chợt cười vẻ thú vị làm mấy nữ nhân khác và bà bà phải ửng đỏ mặt. Ây, ai bảo hắn tuấn tú quá làm chi, khí phách đã làm người khác ngây ngốc, dung mạo tuấn tú như thế mà cười chẳng phải là muốn bức người khác ngạt thở hay sao? Nhưng nàng thì chẳng cảm thấy gì, vì bên cạnh nàng vốn đã có một vị phu quân tướng mạ phi phàm, dáng vẻ phiêu du vốn chẳng giống người thường, mà là như tiên nhân chốn phàm.
Hắn quay ra chỗ bà bà nói:
“Tổng quản, chắc là nữ nhân này là một trong hai cung nữ mới của mẹ?”
Tổng quản nhìn theo ánh mắt của hắn, thấy là hắn nói đến nàng, khuôn mặt chợt nhăn nhúm lại, lòng lão bà rõ ràng là muốn nói: “Con nha đầu này chỉ đáng làm kẻ rửa chân cho ăn mày thôi.” nhưng chẳng lẽ ý tam hoàng tử rõ ràng như thế, lại nói tiếng “không phải?” nên đành cắn răng cắn môi mà gượng gạo nói:
“Dạ vâng, dung mạo xinh đẹp kiều diễm, tài ăn nói thật chẳng thua kém ai, lại còn có ý nghĩ trung thành tuyệt đối như thế thực hiếm người có được, đương nhiên đây là một trong hai cung nữ mới rồi ạ!” – bà bà còn không quên liếc nàng một cái sắc như dao.
Hắn mỉm cười, nói với nàng:
“Ngươi cố làm cho tốt, phục vụ chu đáo vào, sẽ được hưởng phú quý a~”
Ây, lời này có hàm ý sâu xa a~ Phục vụ một tiểu thiếp sao mà có phú quý chứ? Ý hắn là cố gắng mê muội hoàng đế đi a~ Ta có lợi mà ngươi cũng được sung sướng~
Rồi hắn quay đầu bước đi, tà áo bay bay vẻ lãng tử càng khiến nữ nhi ở đây mê muội, mắt chớp chớp mồm đớp đớp.
Nàng nhàn hạ quay qua nhìn tổng quản mặt đang tím đỏ bất thường nở nụ cười hoa nguyệt phải thẹn thùng, nói giọng nhẹ tênh:
“Đội ơn tổng quản chiếu cố để tiểu nữ được phú quý, nương nương sẽ phải kinh hỉ vì thần~”
Yah, nàng còn cố nhấn mạnh nữa… Thế này chẳng khác nào nói: “Ngày hoàng thượng mê muội ta, ta được thăng tiến, đá bay tiểu thiếp Trần Dung đó còn không xa đâu ~”
Bà bà đó thực muốn bóp cổ chết nàng, nhưng lời nói ra không thể rút lại, đành nghiến răng nói:
“Ngươi đợi ở đây, tí nữa đợi ta tìm thêm một nữ hầu nữa rồi sẽ đi chuẩn bị mọi thứ nhập cung.”
Rồi quay đầu ngay lập tức, dường như sợ không nhịn được mà ăn tươi nuốt sống nàng. Nàng không nói gì, ngồi lại chỗ cũ, nở nụ cười như gió xuân rồi huýt sáo ngồi an tĩnh.

Advertisements

11 thoughts on “[Cổ đại] Ta muốn cả giang sơn mỹ nhân (C1)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s